Home / Công Nghệ Thông Tin / Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thả nào pin điện thoại nhanh ‘chai’

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thả nào pin điện thoại nhanh ‘chai’

Phần to dã man người đương sạc điện thoại sai danh thiếph

Sạc pin điện thoại như thế nào là cho đúng danh thiếph và hợp nhất với danh thiếp bòn bị điện tử bây giờ tại liền là câu hỏi vô với khó đáp vì nó phụ thuộc ra trưởngm giác mực người sử nhửng khá giàu.

Từ trước đến nay, người ta đã quan niệm pin điện thoại cchắcg do cầm sạc đi sạc lại giàu dò mà chỉ do cầm sử nhửng đến khi pin báo sắp trưởng thời mới sạc chật và sử nhửng đấu mà theo giàu chăm gia nghiên cứu bay pin Li-ion thời điều nào lại rất công phản khoa gia tộcc.

Mới đây, chăm trang công nghệ Techinsider đã có 1 bài bác viết lách nói bay danh thiếp sạc pin danh thiếp sản phẩm công nghệ bây giờ. Theo phân tách mà tác giả nào đem ra thời đa mạng người sử nhửng danh thiếp sản phẩm công nghệ đều cchắcg biết danh thiếph sạc pin Li-ion là loại pin đương rất phổ thông trên danh thiếp sản phẩm công nghệ bây giờ tại. Hoặc là sử nhửng phương pháp sạc cho danh thiếp loại Pin Ni-Cd đặt sạc cho pin Li-ion.

Dựa ra những phân tách bay pin mực đơn công ty sinh sản pin là Cadex, hãng nào cho biết đa mạng người sử nhửng điện thoại máy tâm tính đều đã quan niệm sai vô hình chung công cho tuổi tgia tộc pin mực danh thiếp bòn bị giảm đáng kể theo thời kì.

Sai lẫn 1: Cắm sạc đấu khi pin đã chật 100%

Hãng nào cho rằng đối xử với Pin Li-ion, người sử nhửng cchắcg do cầm đấu cắm sạc khi mà pin đã chật, vì nhẽ khi pin đã đạt đến 100% sạc sẽ nếu đấu duy trì thòng sạc ở của rất bé đặt giữ cho pin cchắcg bị sút % khi đương cắm sạc, gia tộc lâm thời đòi nó là “sạc bé giọt”. Kiểu sạc nào sẽ khiến hòn pin nếu dời hỗ tương giữa 2 thể nộp và xả hay lượng liên thô lỗ khiến pin bị stress nhẹ ảnh hưởng đến danh thiếp chồng hóa gia tộcc có trong suốt Pin.

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thả nào pin điện thoại chóng 'chai' ảnh 1

Việc co sạc sau khi nộp chật chi như con người buông lỏng cơ ngô sau 1 ngày công việc bao tay, việc co sạc sẽ giúp danh thiếp chồng hóa gia tộcc trong suốt Pin đặt ổn định ở 1 thể và khó lão hóa hơn.

Sai lẫn 2: Sạc tôi đòii 100%

Trên thực tại, những nghiên cứu mực Battery University (đơn trang tổng hợp tri thức hàn lẫn bay Pin do 1 hãng sinh sản pin xây dựng) cho chộ loại pin Li-ion cchắcg cấp bòn hay cchắcg do cầm sạc chật chắc đến 100% vì nhẽ, theo lý thuyết pin Li-ion sẽ tăng dần điện áp trường đoản cú 3,8 cho đến 4,2V sau khi đặt sạc chật mà với điện áp càng cao, chồng hóa gia tộcc trong suốt pin sẽ càng công phản ứng chóng hơn dẫn đến chóng lão hóa hơn so với của điện áp thấp.

Chính vì lý do đấy mà người ta cho rằng Pin Li-ion sẽ có tuổi tgia tộc cao nhất khi duy trì pin ở của < 100%.

Sai lẫn 3: Sạc 1 mạch đến khi chật pin

Không chắc là quan niệm mà việc sáng vắt điện thoại đi tối bay cắm điện thoại sạc đến sáng đã sớm tang vách nếp mực người sử nhửng smartphone vì nó khá hợp với thời kì bảo mực đa mạng người sử nhửng. Thêm ra đấy có giàu người đã cho rằng, Pin Li-ion có mạng dò sạc khăng khăng và mỗi một dò người sử nhửng co sạc ra cắm ra nó sẽ tâm tính là 1 dò sạc, qua đấy tuổi tgia tộc mực pin sẽ giảm đi 1 phần.

Thế mà như đã nói ở trên, Pin Li-ion rất mẫn trưởngm trước những biến đổi to bay điện và danh thiếp chăm gia ở Battery University đã chừng ra rằng, danh thiếph sạc giúp pin Li-ion hoạt chừngng dẻo dai nhất đấy là cắm sạc mỗi một khi nó sút chết 10% dung lượng. Và cũng cchắcg hề có chuyện mỗi một dò co sạc rồi cắm lại pin sẽ tâm tính đấy là 1 dò sạc. Nếu cchắcg tin danh thiếp bạn có thể xem mạng cycle count trên điện thoại iPhone văn bằng danh thiếph nào đặt xem mạng cycle count có tăng như đồn hay cchắcg?

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thả nào pin điện thoại chóng 'chai' ảnh 2

Nhưng rõ ràng, danh thiếph sạc nào cchắcg hợp với nếp sử nhửng điện thoại bây giờ tại vì cchắcg ai chết thời kì đặt o sạc pin điện thoại 1 tiếng 1 dò trưởng. Bởi cầm, danh thiếp chăm gia khuyên rằng đã sạc pin liên thô lỗ trong suốt ngày ngay khi có thể, việc sạc pin vách những chừng bé vài ba chục % mỗi một dò sẽ giúp pin hoạt chừngng dẻo dai hơn chắc so với việc sử nhửng nông pin và sạc 1 mạch đến khi chật chắc.

Việc sạc pin liên thô lỗ trong suốt ngày cchắcg chỉ là đặt bảo vệ pin điện thoại, mà nó đương giúp người sử nhửng cchắcg nếu bồn chồn lo bay dung lượng pin khi tan sở. Thêm ra đấy, việc dư hay lượng sẽ giúp danh thiếp bạn thoải mái mở ắt những tâm tính hay mà thường nhật danh thiếp bạn đã đóng đi chỉ vì nó suýt nữa pin quá khủng khiếp ví nhử như dịch vụ 3G và GPS.

Trên đây là đơn mạng quan điểm bay danh thiếph sạc pin điện thoại và máy tâm tính do danh thiếp chăm gia trường đoản cú Battery University đem ra đặt giúp pin Li-ion có chừng bền cao nhất. Nhưng trên thực tại, chúng ta đã đương đấu sạc pin theo danh thiếph bình thường và bây giờ nào đã cchắcg có giàu người kêu ca bay chồng lượng pin trên danh thiếp loại smartphone mới.

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Oppo F3 ra mắt giá 7,49 triệu đồng

Oppo F3 là sản phẩm mới trong suốt chia đoạn smartphone chừng trung, đặt cầm …