Home / Công Nghệ Thông Tin / Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thảo nào pin điện thoại nhanh ‘chai’

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thảo nào pin điện thoại nhanh ‘chai’

Phần to dã man người đương sạc điện thoại sai cạch

Sạc pin điện thoại như thế nào cho đúng cạch và hợp nhất với cạc bòn bị điện tử bây giờ tại liền là câu hỏi vô với khó đáp do nó phụ thuộc ra trưởngm giác hạng người sử nhửng khá giàu.

Từ trước đến nay, người ta vẫn quan niệm pin điện thoại cchắcg do cầm sạc đi sạc lại giàu dò mà chỉ do cầm sử nhửng đến khi pin báo sắp trưởng thời mới sạc chật và sử nhửng đấu mà theo giàu chăm gia nghiên cứu bay pin Li-ion thời điều nào lại rất công phản khoa gia tộcc.

Mới đây, chăm trang công nghệ Techinsider vẫn có 1 bài xích viết lách nói bay cạc sạc pin cạc sản phẩm công nghệ bây giờ. Theo phân tách mà tác giả nào đem ra thời đa mạng người sử nhửng cạc sản phẩm công nghệ đều cchắcg biết cạch sạc pin Li-ion là loại pin đương rất phổ thông trên cạc sản phẩm công nghệ bây giờ tại. Hoặc là sử nhửng phương pháp sạc cho cạc loại Pin Ni-Cd đặt sạc cho pin Li-ion.

Dựa ra những phân tách bay pin hạng đơn công ty sinh sản pin là Cadex, hãng nào cho biết đa mạng người sử nhửng điện thoại máy tâm tính đều vẫn quan niệm sai vô hình chung công cho tuổi tgia tộc pin hạng cạc bòn bị giảm đáng kể theo thời kì.

Sai lẫn 1: Cắm sạc đấu khi pin vẫn chật 100%

Hãng nào cho rằng đối xử với Pin Li-ion, người sử nhửng cchắcg do cầm đấu cắm sạc khi mà pin vẫn chật, do nhẽ khi pin vẫn đạt đến 100% sạc sẽ nếu đấu duy trì thòng sạc ở của rất bé đặt giữ cho pin cchắcg bị sút % khi đương cắm sạc, gia tộc lâm thời đòi nó là “sạc bé giọt”. Kiểu sạc nào sẽ khiến hòn pin nếu dời hỗ tương giữa 2 thể nộp và xả hay lượng liên thô lỗ khiến pin bị stress nhẹ ảnh hưởng đến cạc chồng hóa gia tộcc có trong suốt Pin.

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thảo nào pin điện thoại chóng 'chai' ảnh 1

Việc co sạc sau khi nộp chật chi như con người buông lỏng cơ ngô sau 1 ngày công việc bao tay, việc co sạc sẽ giúp cạc chồng hóa gia tộcc trong suốt Pin đặt ổn định ở 1 thể và khó lão hóa hơn.

Sai lẫn 2: Sạc tôi đòii 100%

Trên thực tại, những nghiên cứu hạng Battery University (đơn trang tổng hợp tri thức hàn lẫn bay Pin do 1 hãng sinh sản pin xây dựng) cho chộ loại pin Li-ion cchắcg cấp bòn hay cchắcg do cầm sạc chật chắc đến 100% do nhẽ, theo lý thuyết pin Li-ion sẽ tăng dần điện áp trường đoản cú 3,8 cho đến 4,2V sau khi đặt sạc chật mà với điện áp càng cao, chồng hóa gia tộcc trong suốt pin sẽ càng công phản ứng chóng hơn dẫn đến chóng lão hóa hơn so với của điện áp thấp.

Chính vì lý do đấy mà người ta cho rằng Pin Li-ion sẽ có tuổi tgia tộc cao nhất khi duy trì pin ở của < 100%.

Sai lẫn 3: Sạc 1 mạch đến khi chật pin

Không chắc là quan niệm mà việc sáng cố điện thoại đi tối bay cắm điện thoại sạc đến sáng vẫn sớm tang vách nếp hạng người sử nhửng smartphone do nó khá hợp với thời kì bảo hạng đa mạng người sử nhửng. Thêm ra đấy có giàu người vẫn cho rằng, Pin Li-ion có mạng dò sạc khăng khăng và mỗi một dò người sử nhửng co sạc ra cắm ra nó sẽ tâm tính là 1 dò sạc, qua đấy tuổi tgia tộc hạng pin sẽ giảm đi 1 phần.

Thế mà như vẫn nói ở trên, Pin Li-ion rất mẫn trưởngm trước những biến đổi to bay điện và cạc chăm gia ở Battery University vẫn chừng ra rằng, cạch sạc giúp pin Li-ion hoạt chừngng dẻo dai nhất đấy là cắm sạc mỗi một khi nó sút chết 10% dung lượng. Và cũng cchắcg hề có chuyện mỗi một dò co sạc rồi cắm lại pin sẽ tâm tính đấy là 1 dò sạc. Nếu cchắcg tin cạc bạn có thể xem mạng cycle count trên điện thoại iPhone phẳng cạch nào đặt xem mạng cycle count có tăng như đồn hay cchắcg?

Tất cả chúng ta đang sạc điện thoại sai cách: Thảo nào pin điện thoại chóng 'chai' ảnh 2

Nhưng rõ ràng, cạch sạc nào cchắcg hợp với nếp sử nhửng điện thoại bây giờ tại do cchắcg ai chết thời kì đặt o sạc pin điện thoại 1 tiếng 1 dò trưởng. Bởi cầm, cạc chăm gia khuyên rằng đã sạc pin liên thô lỗ trong suốt ngày ngay khi có thể, việc sạc pin vách những chừng bé vài ba chục % mỗi một dò sẽ giúp pin hoạt chừngng dẻo dai hơn chắc so với việc sử nhửng nông pin và sạc 1 mạch đến khi chật chắc.

Việc sạc pin liên thô lỗ trong suốt ngày cchắcg chỉ là đặt bảo vệ pin điện thoại, mà nó đương giúp người sử nhửng cchắcg nếu bồn chồn lo bay dung lượng pin khi tan sở. Thêm ra đấy, việc dư hay lượng sẽ giúp cạc bạn thoải mái mở ắt những tâm tính hay mà thường nhật cạc bạn vẫn đóng đi chỉ vì nó suýt pin quá khủng khiếp ví nhử như dịch vụ 3G và GPS.

Trên đây là đơn mạng quan điểm bay cạch sạc pin điện thoại và máy tâm tính do cạc chăm gia trường đoản cú Battery University đem ra đặt giúp pin Li-ion có chừng bền cao nhất. Nhưng trên thực tại, chúng ta vẫn đương đấu sạc pin theo cạch bình thường và bây giờ nào vẫn cchắcg có giàu người kêu ca bay chồng lượng pin trên cạc loại smartphone mới.

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Oppo F3 ra mắt giá 7,49 triệu đồng

Oppo F3 là sản phẩm mới trong suốt chia đoạn smartphone chừng trung, đặt cầm …